Honda CR-V 'xả hàng' lên tới 120 triệu, chờ xe lắp ráp trong nước

Sau khi ra mắt thế hệ mới với cấu hình 5+2 chỗ ngồi nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, Honda CR-V nhanh chóng có được sự đón nhận của người tiêu dùng. Vượt qua mọi "vướng mắc" trong Nghị định 116, Honda CR-V đã đạt được doanh số rất tốt trong năm 2019. Mẫu crossover 5+2 của Honda với doanh số bán ra trong năm 2019 là 13.337, đẩy Mazda CX-5 xuống vị trí thứ 2 trong phân khúc khi chỉ đạt doanh số 10.231 chiếc. Thậm chí có tháng, Honda CR-V là mẫu xe bán chạy nhất thị trường, vượt qua cả những cái tên giá rẻ như Toyota Vios hay Hyundai Accent.

Thực tế, vào tháng 3, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp. Honda CR-V bắt đầu tung ra chương trình giảm giá “khủng”, có thời điểm giảm giá lên tới 130 triệu đồng và kèm theo nhiều khuyến mại hấp dẫn. Cùng thời điểm đó, dịch bệnh Covid-19 tại Thái Lan cũng có chiều hướng phức tạp, khiến cho việc nhập khẩu CR-V về nước gặp nhiều khó khăn. Điều này cũng khiến cho Honda CR-V luôn trong tình trạng khan hàng, do nguồn cung không đủ đáp ứng.

 

Theo chia sẻ của một nhân viên kinh doanh của một đại lý tại Hà Nội, những chiếc CR-V còn tại các đại lý không còn nhiều, đó có thể là lô nhập khẩu cuối cùng. Ngoài ra, mẫu xe này cũng đã tạm ngừng nhập khẩu với lý do được đưa ra là nguồn cung bị ảnh hưởng do dịch bệnh tại Thái Lan. 

Trong tháng 4, doanh số CR-V sụt giảm mạnh trong tháng 4/2020 với mức giảm hơn 27% (từ 564 xe xuống còn 411 xe). Mẫu xe này còn để đối thủ Mazda CX-5 vượt qua về doanh số, giành vị trí bán chạy số 1 phân khúc trong tháng vừa qua.

Theo khảo sát của AutoBikes, từ khi Đề xuất giảm 50% được nhiều đồng thuận, thì chính sách bán hàng của các đại lý điều chỉnh mức giảm thu hẹp lại khá nhiều so với những đợt giảm trước. Bên cạnh đó, số lượng xe không còn nhiều nên người mua tuy được giảm giá nhưng sẽ không có nhiều sự lựa chọn về phiên bản cũng như màu sắc so với trước đây. Riêng đối với bản CR-V L 2019 có mức giảm cao nhất lên tới 100 triệu đồng tiền mặt.

 

Cụ thể, tại một số đại lý ở khu vực Hà Nội, có mức giảm tiền mặt là 15 triệu đồng. Bên cạnh đó, khách hàng mua xe sẽ được sở hữu bộ phụ kiện trị giá 60 triệu đồng. Hiện tại, hầu hết các đại lý chỉ còn phiên bản 2020, với số lượng khá ít nên khách hàng có nhu cầu có thể tìm hiểu các chính sách ưu đãi của các đại lý để được mức ưu đãi tốt nhất. 

Trong khi đó, tại TP. Hồ Chí Minh, mức giảm tiền mặt cao nhất trị giá 70 triệu đồng đối với bản 1.5L và 50 triệu đồng đối  với bản G. Riêng bản, 1.5L 2019 có mức giảm khá sâu lên tới 100 triệu đồng, tuy nhiên số lượng không còn nhiều và không có nhiều tùy chọn ngoại thất. 

Sau khi trừ các khuyến mãi tiền mặt và tính thêm các chi phí lăn bánh khác như lệ phí trước bạ, tiền biển số, phí đường bộ, bảo hiểm vật chất, bảo hiểm trách nhiệm dân sự, đăng kiểm…thì giá lăn bánh Honda CR-V 2020 tại khu vực Hà Nội dao động từ 1,125 - 1,250 tỷ đồng. Tại TP.HCM giá lăn bánh Honda CR-V 2020 sẽ dao động từ 1,115 - 1,143 tỷ đồng. Tại các tỉnh thành khác, giá lăn bánh mẫu xe này thấp hơn từ 20 – 45 triệu đồng.

 

Dưới đây là chi tiết chương trình khuyến mãi và giá lăn bánh Honda CR-V trong tháng 5/2020:

 

 

Honda CR-V 2020

 

Trong thời gian gần đây, rộ lên thông tin Honda Việt Nam đã có kế hoạch đưa CR-V về nước để lắp ráp, nhằm đón đầu Đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô lắp ráp trong nước trong năm 2020. Tuy nhiên, phía nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản chưa có bất cứ phản hồi nào về luồng tin này.

Trong trường hợp, nếu được lắp ráp tại Việt Nam trong năm nay, Honda CR-V sẽ được hưởng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ. Hiện tại, mẫu xe này có giá niêm yết từ 983 triệu đến 1,093 tỷ đồng. Mức phí trước bạ cao nhấp áp cho mẫu xe này là hơn 130 triệu đồng.

Bên cạnh đó, nếu được lắp ráp, Honda CR-V nhiều khả năng sẽ là bản nâng cấp mới. Bản facelift này theo kế hoạch ra mắt tại Thái Lan trong tháng 3/2020 nhưng bởi ảnh hưởng của dịch bệnh nên đến nay vẫn chưa xuất hiện. Bản nâng cấp giữa vòng đời của CR-V có một số thay đổi nhỏ ở ngoại hình, bên trong khoang cabin, trong khi động cơ và công nghệ giữ nguyên như cũ.

Hiện tại, Honda CR-V đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam theo hình thức nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với 3 phiên bản, bao gồm bản E; bản G và bản L, cùng với đó là mức giá bán tương ứng 983 triệu đồng; 1,023 tỷ đồng và 1,093 tỷ đồng.

Song song với việc vừa qua Honda CR-V liên tục giảm giá mạnh, trong khi lượng xe khan hiếm. Khiến cho nhiều người đồn đoán về một tương lai không xa Honda CR-V có thể được lắp ráp trong nước.

 

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (4.5 / 1 đánh giá)

Bình luận

Tin tức khác

Top

   (0)
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-MVF83VZ" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->